Christian Eriksen khiến Pochettino không vui

Tiền vệ Christian Eriksen của Tottenham tuyên bố rằng anh đã nghỉ ngơi đủ để hồi phục hoàn toàn sau khi bình phục chấn thương.

Chính vì điều này, Eriksen mới chỉ 2 lần đá trọn 90 phút tại mặt trận Champions League kể từ khi dính chấn thương ở vùng bụng hồi giữa tháng 10 vừa qua. Nhờ đợt nghỉ ngơi này, Eriksen đã hồi phục hoàn toàn và sẵn sàng thi đấu cho ĐT Đan Mạch vào cuối tuần này tại Nations League, gặp Xứ Wales và CH Ireland.

Điều này giúp BHL ĐT Đan Mạch vui mừng nhưng lại khiến mà HLV Mauricio Pochettino của Tottenham đau đầu vì anh là một cầu thủ quan trọng trong lối chơi của ông và cũng vì sắp tới sẽ là giai đoạn lịch đấu dày đặc ở thời điểm Giáng sinh và Năm mới.

Hình ảnh có liên quan

Link vào W88 mới nhất ! Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 4.000.000 VND

Do đó, ông Mauricio Pochettino khuyên Eriksen nên cẩn trọng khi về thi đấu cho ĐTQG vì danh sách chấn thương của Tottenham đang gia tăng. Đấy là điều dễ hiểu bởi không HLV nào cảm thấy vui khi cầu thủ của mình phải về làm nghĩa vụ quốc gia.

Eriksen hiểu rất rõ điều này và cũng tìm mọi cách để dung hòa lợi ích giữa CLB và ĐT Đan Mạch. “Dĩ nhiên, sếp Pochettino không thích tôi bị dính chấn thương ở đợt triệu tập này bởi vì những trận đấu đó không nằm trong tầm kiểm soát của ông ấy.

Nhưng ai chẳng muốn thi đấu cho Tổ quốc, đấy là vinh dự của cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng tôi nhận thấy rằng, sau quãng thời gian nghỉ ngơi, tôi hoàn toàn đủ sức khỏe để cày cho Tottenham lẫn ĐTQG. Vậy nên, không có lý do khiến một tuyển thủ đã khỏe hoàn toàn như tôi từ chối tiếng gọi của Tổ quốc cả”.

Trận đấu gần nhất mà Eriksen thi đấu cho ĐT Đan Mạch là ở vòng 1/8 VCK World Cup 2018. Khi đó, Những chú lính chì đã bị thua Croatia, đội sau đó trở thành Á quân Thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *